วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

คุกกี้ชาเขียว

ส่วนผสม แป้งอเนกประสงค์ 500 กรัม
เนยสด 200 กรัม
มาการีน 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 1/2 ถ้วย
โซดา 1 1/2 ช้อนชา
ชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 1. ร่อนแป้ง แล้วพักไว้
2. ตีเนยสด มาการีน เกลือป่น ให้อ่อนตัว
3. เติมน้ำตาลทราย น้ำตาลไอซิ่ง ตีส่วนผสมให้ขึ้นฟูขาวประมาณ 10 นาทีด้วยความเร็วปานกลาง
4.ใส่ใข่ไก่
5.ละลายโซดา ลงในนมสด รวมทั้งชาเขียวเข้าด้วยกัน
6.ใส่นมสด ตีให้ส่วนผสมเข้ากันดี
7.ใส่แป้งคนตะล่อมให้เข้ากัน
8.ตักแป้งใส่ถุงบีบ ใช้หัวเบอร์ 32
9.เตรียมถาดทาเนยขาว บีบแป้งลงบนถาดให้ห่างกันเล็กน้อย
10.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 370 องศาฟาเรนไฮด์ ประมาณ 10-15 นาที จนสุกเหลือง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น