วันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

คุกกี้รสเนย

คุกกี้รสเนย

ส่วนผสม

แป้งสาลีตราบัวแดง 3 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม 1 ถ้วยตวง
เนยขาว 1 / 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายป่นละเอียด 1 1 /4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ ( ไข่แดง ) 2 ฟอง
ผงฟู 2 ช้อนชา
วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  • 1. ร่อนแป้ง 1 ครั้งแล้วงตวงให้ได้ 3 ถ้วยตวงผสมผงฟูคนให้เข้ากันแล้วร่อนอีก 2 ครั้งพักไว้
  • 2.หั่นเนยสดเป็นชิ้นเล็ก ๆผสมเนยขาวในอ่างสแตนเลสแล้วคนให้เนยขึ้นขาวจึงตักน้ำตาลป่นใส่ทีละน้อยคนไปเรื่อยๆจนน้ำตาลทรายป่นหมด
  • 3.แยกไข่แดงและไข่ขาว แล้วนำเฉพาะไข่แดงใส่ในข้อที่ 2 ทีละฟองคนให้เป็นเนื้อเดียวกับครีมทำเช่นนี้จนไข่แดงหมด ใส่วานิลา คนให้เข้ากัน
       4. ร่อนแป้งในข้อที่ 1 ใส่ในข้อที่ 3 แล้วตะล่อมแป้งให้เป็นเนื้อเดียวกับครีม ตะล่อมใหเข้ากันจนเนื้อขนมเนียน
  • 5. จุดเตาอบเตรียมไว้ให้ร้อน
  • นำเนยขาวทาถาดให้ทั่วแล้วนำขนมลงหยอดให้เต็มถาด นำเข้าอบไฟ 300องศาจนเหลือง เอาออกจากเตาอบแล้วรีบแซะให้ขนมหลุดจากถาด
  • ผึ่งให้เย็น                                                                          

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น