ส่วนผสม
แป้งสาลีตราบัวแดง 3 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม 1 ถ้วยตวง
เนยขาว 1 / 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายป่นละเอียด 1 1 /4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ ( ไข่แดง ) 2 ฟอง
ผงฟู 2 ช้อนชา
วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ - 1. ร่อนแป้ง 1 ครั้งแล้วงตวงให้ได้ 3 ถ้วยตวงผสมผงฟูคนให้เข้ากันแล้วร่อนอีก 2 ครั้งพักไว้
- 2.หั่นเนยสดเป็นชิ้นเล็ก ๆผสมเนยขาวในอ่างสแตนเลสแล้วคนให้เนยขึ้นขาวจึงตักน้ำตาลป่นใส่ทีละน้อยคนไปเรื่อยๆจนน้ำตาลทรายป่นหมด
- 3.แยกไข่แดงและไข่ขาว แล้วนำเฉพาะไข่แดงใส่ในข้อที่ 2 ทีละฟองคนให้เป็นเนื้อเดียวกับครีมทำเช่นนี้จนไข่แดงหมด ใส่วานิลา คนให้เข้ากัน
- 5. จุดเตาอบเตรียมไว้ให้ร้อน
- นำเนยขาวทาถาดให้ทั่วแล้วนำขนมลงหยอดให้เต็มถาด นำเข้าอบไฟ 300องศาจนเหลือง เอาออกจากเตาอบแล้วรีบแซะให้ขนมหลุดจากถาด
- ผึ่งให้เย็น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น