วันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

คุกกี้รสกาแฟ

คุกกี้รสกาแฟ


ส่วนผสม
แป้งเอนกประสงค์                250 กรัม
ผงฟู                                   3/4 ข้อนชา
เกลือ                                   1/4 ช้อนชา
กาแฟสำเร็จรูปบดละเอียด         2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด                                120 กรัม
เนยขาว                                 80 กรัม
น้ำตาลป่น                           150 กรัม
ไข่ไก่                                       2 ฟอง
น้ำหอมกลิ่นกาแฟ                     1 ช้อนชา
ถั่วอัลมอนด์สำหรับแต่งหน้า



วิธีทำ1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ กาแฟบด รวมกัน

2. ตีเนยสดจนขึ้นเป็นครีม ใส่น้ำตาลลงตีสลับกับไข่ทีละฟอง เติมน้ำหอมกลิ่นกาแฟ ตีจนเข้ากันดี

3. ใส่แป้งที่ร่อนเตรียมไว้ผสมให้เข้ากัน ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ แล้วบีบเป็นดอกลงบนแผ่นรองอบ โดยเว้นระยะให้ห่างระหว่างชิ้นประมาณ 1 - 2 นิ้ว และแต่งหน้าด้วยอัลมอนด์

4. นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนไฟล่างที่อุณหภูมิ 180๐C ประมาณ 20 นาที

5. เมื่อสุกแซะออกจากถาดพักไว้บนตะแกรงให้เย็นแล้วเก็บใส่กล่อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น