ส่วนผสม
เนยนุ่มๆ 1 ถ้วย
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
วนิลา 2 ช้อนชา
แป้งขนมปัง 2 1/2 ถ้วย
เบ็กกี้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ช็อคโกแลตชิป 2 ถ้วย
วิธีทำ
ผสม เนย, น้ำตาล, ไข่ เข้าด้วยกัน ตีจนขึ้นฟู
ผสม วนิลา, แป้งขนมปัง, เบ็กกิ้งโซดา และ เกลือ เข้าด้วยกัน
นำส่วนผสมที่ได้ในข้อ 1 ผสมลงไปในส่วนผสมในข้อ 2 ทีละน้อย จนรวมเป็นเนื้อเดียวกัน
จากนั้นนำ ช็อคโกแลตชิป มาคลุก
ใช้ช้อนตักใส่ในถาด หรือ ใส่ในแม่พิมพ์
อบในอุณหภูมิ 150 C (300 F) ประมาณ 18 – 24 นาที
เสริฟ
ลองทำคุกกี้ไว้กินเองที่บ้าน กันนะคะ
เนยนุ่มๆ 1 ถ้วย
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
วนิลา 2 ช้อนชา
แป้งขนมปัง 2 1/2 ถ้วย
เบ็กกี้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ช็อคโกแลตชิป 2 ถ้วย
วิธีทำ
ผสม เนย, น้ำตาล, ไข่ เข้าด้วยกัน ตีจนขึ้นฟู
ผสม วนิลา, แป้งขนมปัง, เบ็กกิ้งโซดา และ เกลือ เข้าด้วยกัน
นำส่วนผสมที่ได้ในข้อ 1 ผสมลงไปในส่วนผสมในข้อ 2 ทีละน้อย จนรวมเป็นเนื้อเดียวกัน
จากนั้นนำ ช็อคโกแลตชิป มาคลุก
ใช้ช้อนตักใส่ในถาด หรือ ใส่ในแม่พิมพ์
อบในอุณหภูมิ 150 C (300 F) ประมาณ 18 – 24 นาที
เสริฟ
ลองทำคุกกี้ไว้กินเองที่บ้าน กันนะคะ
น่ากินมาก
ตอบลบ